99 lượt xem    

10 người chặn xe gây ách tắc ở Phan Rí Cửa lĩnh án

LINHAN 1532324774 2963 1532325448 500x300 - 10 người chặn xe gây ách tắc ở Phan Rí Cửa lĩnh án

Ngày 23/7, TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) tuyên phạt Phạm Sang (26 tuổi) 3 năm 6 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng. Cùng tội danh trên, 9 bị cáo cũng lĩnh án từ 2 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Tư Huynh.

Các bị cáo tại tòa sáng 23/7. Ảnh: Tư Huynh.

Đây là vụ xét xử thứ hai liên quan đến việc hàng chục người gây rối, đập phá và chống người thi hành công vụ tại Bình Thuận trong 2 ngày 10 và 11/6. 

Theo cáo trạng, sáng 10/6, hàng trăm người dân thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong tụ tập trên Quốc lộ 1 khu vực cầu Nam gây kẹt xe kéo dài. Cảnh sát được điều động đến giữ trật tự, giải tán đám đông để quốc lộ thông tuyến.

Tuy nhiên, Sang cùng nhiều bị cáo khác đứng ra hô hào, cầm cờ kích động người dân tiếp tục chặn xe, chống đối lực lượng chức năng. Không dừng lại, chúng còn ném nhiều vật cứng về lực lượng chức năng, đập phá hư hỏng 4 môtô và ôtô công vụ, nhiều cảnh sát bị thương.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để được sớm trở về với gia đình. Tuy nhiên nhận định vụ việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến đường huyết mạch quốc gia, ảnh hưởng an ninh xã hội… nên HĐXX tuyên phạt mức án trên.

Trong sự việc ở Phan Rí Cửa, còn có một số người khác có nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng hơn như Hủy hoại tài sản nhà nước, Chống người thi hành công vụ… được tách ra điều tra, xét xử riêng.

Các bị cáo sau phiên tòa. Ảnh: Tư Huynh.

Các bị cáo sau phiên tòa. Ảnh: Tư Huynh.

Trước đó, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, ngày 10 và 11/6, nhiều người đã tràn vào trụ sở UBND Bình Thuận và Sở Kế hoạch – Đầu tư đập phá, đốt nhiều xe máy, ôtô. Tại thị trấn Phan Rí Cửa, những người quá khích đã chặn xe trên Quốc lộ 1, đốt hàng loạt ôtô ở trong trụ sở PCCC. Sự việc khiến hàng chục cảnh sát bị thương.

Hôm 12/7, bảy người gây rối trước trụ sở UBND Bình Thuận đã lĩnh từ 18 tháng tù treo đến 30 tháng tù giam.

Ngoài Bình Thuận, các địa phương lân cận như TP HCM, Đồng Nai, Long An… cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nhiều người đã bị khởi tố về các hành vi Gây rối trật tự công cộng, Hủy hoại tài sản Chống người thi hành công vụ.

Tư Huynh

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *