99 lượt xem    

Bộ Tư pháp xin lỗi người không được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng ĐH Luật

botuphap 1532062023 2743 1532062085 500x300 - Bộ Tư pháp xin lỗi người không được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng ĐH Luật

Ngày 20/7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển cho biết Bộ đã có văn bản trả lời ông Lê Đình Vinh (Giám đốc Công ty Luật Vietthink) về việc không có đủ cơ sở để bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

Bốn năm trước, ông Vinh đã trúng tuyển kỳ thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội do Bộ Tư pháp tổ chức.

Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển. Ảnh: Phạm Dự

Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển. Ảnh: Phạm Dự

Đại diện Bộ Tư pháp gửi lời xin lỗi về “sự cố đáng tiếc” và mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ phía luật sư Vinh. “Bộ nhận thiếu sót chưa kịp thời điều chỉnh đối tượng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội để phù hợp với Thông báo số 202-TB/TW của Bộ Chính trị”, ông Hiển nói.

Về sai phạm của những cá nhân liên quan và việc bồi thường thiệt hại vật chất, tinh thần cho ông Vinh, ông Hiển cho biết, Bộ Tư pháp đã có báo cáo gửi Thủ tướng và các đơn vị liên quan. Người phát ngôn Bộ Tư pháp cho rằng “đây là bài học lớn” và Bộ sẽ nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân để xảy ra thiếu sót này.

Luật sư Vinh (thứ hai từ phải qua trái) trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

Luật sư Vinh (thứ hai từ phải qua trái) trong lễ công bố trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội với sự tham dự của Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường. Ảnh: Bộ Tư pháp.

Ông Lê Đình Vinh, 44 tuổi, tiến sĩ luật, từng là giảng viên Đại học Luật Hà Nội, Phó trưởng ban Thư ký lãnh đạo Văn phòng Bộ Tư pháp. Ông trúng tuyển kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội được tổ chức đầu tháng 9/2015. Việc thi tuyển này nằm trong dự thảo Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Đến đầu năm 2016, ông Vinh vẫn chưa được bổ nhiệm chính thức trong khi những người trúng tuyển vào các chức danh khác trong cùng kỳ thi đã ổn định công việc.

Ngày 15/1, sau cuộc họp giữa Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp với Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Tư pháp đã quyết định dừng bổ nhiệm chức danh với ông Vinh.

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *