99 lượt xem    

Cảnh sát Anh phá âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May

photo1512533053422 1512533053422 - Cảnh sát Anh phá âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May

Cảnh sát Anh phá âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Theresa May – Ảnh: Reuters

Cảnh sát thủ đô trước đó trong hôm 5-12 cho hay vụ bắt giữ thực hiện vào ngày 28-11, và do lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Counter Terrorism Command của cơ quan này phụ trách.

Hai người bị bắt được xác định là Naa’imur Zakariyah Rahman, 20 tuổi, sống ở Bắc London và Mohammed Aqib Imran, 21 tuổi, sống ở vùng đông nam Birmingham.

Rahman bị buộc tội lên kế hoạch hành động khủng bố và tiếp tay cho kế hoạch khủng bố của Imran. Còn Imran bị buộc tội lên kế hoạch hành động khủng bố.

Truyền thông Anh ngay sau đó khẳng định hai nghi phạm trên bị bắt vì âm mưu giết Thủ tướng May.

Sky News dẫn các nguồn tin nói cảnh sát tin rằng Rahman và Imran đã lên kế hoạch đặt thiết bị nổ tại số 10 Phố Downing – trụ sở Chính phủ Anh. Theo toan tính của hai nghi phạm, vụ nổ sẽ tạo ra tình cảnh hỗn loạn, sau đó họ sẽ thừa cơ tấn công và giết chết bà May bằng dao.

Ông Andrew Parker, người đứng đầu lực lượng tình báo MI5, được cho đã tiết lộ thông tin về âm mưu ám sát ấy trong bản thông báo hiểm họa khủng bố gửi nội các của bà May.

Người phát ngôn cảnh sát thủ đô từ chối xác nhận với báo Independent về việc liệu vụ bắt giữ trên có liên quan tới âm mưu giết Thủ tướng May hay không.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 5-12, người phát ngôn của bà May nói nước Anh đã ngăn 9 âm mưu như thế trong vòng 12 tháng qua, theo Reuters.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *