99 lượt xem    

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm nay sẽ giảm?

diem chuan vao lop 10 ha noi nam nay se giam - Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm nay sẽ giảm?

logo - Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm nay sẽ giảm?Trước thực tế điểm thi lớp 10 ở Hà Nội qua nhiều phụ huynh và thí sinh phản ánh thấp hơn so với năm ngoái, nhiều khả năng điểm chuẩn vào các trường THPT công lập sẽ giảm.

Kết quả điểm thi của thí sinh có vẻ như thấp hẳn so với năm ngoái là thông số đầu tiên để các phụ huynh và thí sinh ở Hà Nội nghĩ đến khả năng điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay không cao hơn năm ngoái, thậm chí thấp hơn.

Dự kiến về điểm chuẩn các trường THPT công lập giảm so với năm ngoái càng được củng cố thêm sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn các trường chuyên trên địa bàn.

Bởi nếu so với năm ngoái, tính bình quân, điểm chuẩn vào các trường chuyên không tăng. Điều này là có cơ sở bởi trong tổng điểm của thí sinh thi chuyên cũng có các điểm số thành phần Toán và Văn lấy từ cuộc thi vào lớp 10 với học sinh đại trà.   

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm nay sẽ giảm bao nhiêu?
Trước thực tế điểm thi thấp đều so với năm ngoái, nhiều khả năng điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2018 sẽ giảm. Ảnh minh họa: Thanh Hùng.

Về việc xác định điểm chuẩn, căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký dự tuyển, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn và Sở GD-ĐT duyệt cho từng trường.

Chia sẻ với VietNamNet, Hiệu trưởng một trường THPT tốp đầu ở Hà Nội cho biết, sau khi nhận dữ liệu điểm thí sinh từ Sở GD-ĐT Hà Nội gửi về, trường đã tính toán và gửi lại mức điểm chuẩn đề xuất. Tuy nhiên, nếu so với năm ngoái, mức điểm chuẩn năm nay trường đề xuất lên Sở thấp hơn tới 2 điểm.

Một cán bộ của Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định: “Thực sự khi chưa công bố thì không thể nói trước được điều gì chắc chắn nhưng theo cảm quan mặt bằng chung điểm thi năm nay thì tôi cho rằng nhiều khả năng mặt bằng chung điểm chuẩn sẽ giảm. Có thể có những trường sẽ giảm 2-3 điểm, nhưng tất nhiên cũng sẽ có những trường gần như không giảm. Nhìn chung tôi dự đoán điểm chuẩn sẽ giảm trung bình từ 1-2 điểm”.

Tuy nhiên điểm chuẩn cụ thể của từng trường ra sao thì thí sinh và phụ huynh vẫn phải đợi kết quả cuối cùng được công bố từ Sở GD-ĐT Hà Nội.

Sáng nay 29/6, Sở GD-ĐT đang tổ chức họp để thống nhất mức điểm chuẩn cho các trường.

Theo dự kiến, trong ngày hôm nay 29/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2018-2019.  

Thanh Hùng

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình song bằng

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình song bằng

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 chương trình thí điểm đào tạo song bằng tú tài năm học 2018-2019.

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Sáng 28/6 Sở GD ĐT Hà Nội đã họp thống nhất về điểm chuẩn của các trường chuyên/ trường có lớp chuyên. Điểm chuẩn vào trường chuyên/trường có lớp chuyên đã được cập nhật lúc 14h chiều nay.

Hà Nội công bố điểm thi lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi lớp 10

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT không chuyên trên địa bàn.

 

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *