99 lượt xem    

Du Học Canada Cần Gì ? Những bước chuẩn bị cơ bản cho tương lai…

du học canada cần gì

Các Loại Thủ Tục Trả Lời Cho Câu Hỏi Du Học Canada Cần Gì?

Nếu đã lựa chọn Canada là điểm dừng cho chương trình du học của mình, bạn cần phải nắm được những hồ sơ, thủ tục cần thiết để chuẩn bị ngay từ bây giờ. Vậy du học Canada cần gì và chuẩn bị như thế nào ? Canada là đất nước khá dễ dàng cho bạn trong việc nộp đơn xin du học, nhưng đừng vì vậy mà bỏ quên những thủ tục khác quan trọng không kém nhé! Sau khi đọc bài viết này và đã biết du học Canada cần gì, hãy bắt tay chuẩn bị ngay cho chuyến du học của mình. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ Dịch vụ tư vấn du học Acura để được tư vấn kĩ càng về vấn đề này.

Kinh nghiệm du học Canada: Du Học Canada Cần Gì ?

  • Chuẩn bị thư mời nhập học và chứng chỉ ngoại ngữ

Để trả lời cho câu hỏi: Du học Canada cần gì ?. Đầu tiên, chúng ta cần có được thư mời nhập học của trường. Để được tư vấn về những trường có nhận sinh viên quốc tế, bạn có thể tìm hiểu thông tin ở Lãnh sự quán Canada, Đại sứ quán Canada hoặc liên hệ duhocacura.vn để được tư vấn du học Canada. Sau khi lựa chọn ngôi trường mà bạn muốn nhập học tại Canada, bạn phải nộp đơn xin nhập học ở ngôi trường đó. Sau 4-6 tuần, nếu chấp thuận, trường sẽ gửi thông báo cho bạn, nếu không thì đơn vị trợ giúp sẽ phản hồi để bạn apply vào một trường khác.

Điều kiện du học Canada ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học là bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt thì cũng có thể sang tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

  • Chuẩn bị thủ tục xin visa Canada

Sau khi đã nhận được thông báo chấp thuận của trường, bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành hoàn thành thủ tục xin visa Canada. Bạn có thể tìm đến website của Tổ chức di cư quốc tế Việt Nam hoặc các trung tâm để được cung cấp bộ hồ sơ thị thực du học Canada. Bộ hồ sơ thị thực gồm có 3 loại giấy tờ gồm: giấy tờ cá nhân, giấy tờ học vấn và giấy tờ tài chính.

  • Giấy tờ cá nhân gồm:

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

  • Giấy tờ học vấn gồm:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

  • Giấy tờ tài chính gồm:

* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Du học Canada chi phí không hề rẻ, số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 800 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học.

Nếu nhiều hơn 800 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí 1 năm đó. Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 40 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada. Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp visa du học Canada lên.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần chuẩn bị cả bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada. Thời gian chờ xét visa du học thường là khoảng 8-10 tuần. Nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận, bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung, và nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi thì sẽ phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Ngày nay việc du học Canada đã trở nên dễ dàng và có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cho bạn nếu có ý định này. Điều này đã khiến cho câu hỏi “đi du học Canada có khó không ?” đã không còn là điều khó khăn với tất cả mọi gia đình muốn cho con em mình đi du học nữa. Canada thực sự là nơi lý tưởng để thực hiện ước mơ du học của bạn. Vì vậy, hãy bước ra khỏi vùng an toàn và sải cánh trên bầu trời Canada xinh đẹp và theo đuổi đam mê của mình.

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến câu hỏi: Du học Canada cần gì ? Vui lòng liên hệ với Dịch vụ tư vấn du học Acura ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất.

Kính chúc các bạn sức khỏe và thành công !

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở công ty:  Công Ty TNHH ACURA,

88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 093 272 5889

​LIÊN HỆ:

Hotline: 093 272 5889

Email: info@acuravietnam.vn

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *