99 lượt xem    

Du học Canada Và Tìm Việc Làm Thêm Thế Nào ?

chi phi du hoc canada 12jpg - Du học Canada Và Tìm Việc Làm Thêm Thế Nào ?

Chi phí du học Canada luôn là sự băn  khoăn của các bậc phụ huynh khi quyết định cho con em mình học tập và sinh sống tại Canada. Tuy nhiên, quý phụ huynh có thể yên tâm rằng, được biết đến là một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao với một nền giáo dục đẳng cấp nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lí, thậm chí thấp hơn các nước ngang tầm. Dù cho có được du học Canada miễn phí nhờ học bổng toàn phần nhưng các em phải tự lo chi phí sinh hoạt cho mình. Chính vì vậy mà du học sinh có thể làm thêm tại Canada để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và chi tiêu cá nhân. Việc làm thêm tại Canada là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế và sinh viên Việt Nam tại xứ sở lá phong cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, là đối với những sinh viên có tính cách năng động.

Bài viết này, duhocacura.vn cung cấp nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về bức tranh toàn cảnh  của  việc làm thêm tại Canada những ưu và nhược điểm cũng như những điều kiện để du học sinh có thể làm thêm tại Canada. Nếu có bất kì câu hỏi nào còn thắc mắc, hãy đến với Du học Acura để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình.

Điều kiện để du học sinh có thể làm thêm tại Canada

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem visa du học Canada của bạn có thuộc diện được làm thêm hay không. Nếu đúng, bạn hoàn toàn có thể được làm thêm trong thời gian khóa học đang diễn ra. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, việc làm thêm tại Canada trong thời gian đang đi học, bạn cần phải nắm rõ một số yêu cầu và quy định. Nếu vi phạm thì chắc chắn học tập của bạn sẽ bị dang dở. Để không xảy ra điều kiện đó, việc hiểu rõ điều kiện cũng như quy định để du học sinh Canada được phép đi làm thêm là vô cùng cần thiết.

chi phi du hoc canada 14 - Du học Canada Và Tìm Việc Làm Thêm Thế Nào ?

 

Đối với du học sinh Canada, việc đi làm thêm trong khuôn viên trường hoàn toàn không cần giấy phép làm việc. Nhưng nếu đi làm thêm ở ngoài, các bạn phải xin được giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời lượng khoảng 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ giữa các khóa học, các bạn du học sinh sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm. Với thời gian làm thêm 20 giờ/tuần, các bạn sinh viên có thể có thu nhập khoảng $600 đến 800CAD/tháng. Đặc biệt đối với những bạn sinh viên có học lực khá, giỏi, sinh viên cao học có thể xin được một số công việc như trợ giảng thì có thể có thu nhập cao hơn, chi trả đủ cho học phí và ăn ở của mình.

Việc làm thêm gì ở Canada ?

Các công việc bạn có thể tham khảo

Tương tự như du học Mỹ, du học Canada và những công việc làm thêm ở Canada được đánh giá rất nhiều, phổ biến là các công việc bán thời gian phù hợp cho các du học sinh như:

  • Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…Với mức trung bình thu nhập 1 giờ làm việc khoảng 8 USD – 10 USD.
  • Đặc biệt đối với các bạn nữ, nếu có chút khả năng về làm nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 15 USD – 18 USD/ giờ.

 

Tìm việc – nên bắt đầu từ đâu?

Để có thể được du học Canada chi phí thấp, bạn hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội làm thêm với những bản thông báo ngay trong khuôn viên trường của bạn. Một phương cách cũng không kém phần hiệu quả khác chính là tìm đọc phần rao việc của các tờ báo địa phương, tiếp đến là trao đổi với trung tâm tư vấn việc làm và văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường.

chi phi du hoc canada 04 - Du học Canada Và Tìm Việc Làm Thêm Thế Nào ?

Phần lớn các trường đã có văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây là nơi chuyên cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ cho sinh viên. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có thể áp dụng cách tìm kiếm việc làm phổ biến hiện nay là quan sát những nơi có nhu cầu tuyển nhân viên, tạo một hồ sơ việc làm hoàn chỉnh rồi tới trực tiếp phỏng vấn.

Hiện tại, phía chính phủ đất nước này đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi để sinh viên du học Canada có thể tham gia làm thêm như du học canada vừa học vừa làm. Đây là một  trong những điều kiện thuận lợi cho công đồng du học sinh quốc tế hòa nhập vào cuộc sống nơi đây. Nhiều bạn du học sinh chia sẻ việc làm thêm tại Canada tuy có vất vả nhưng các bạn học được rất nhiều kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập và sinh hoạt cá nhân. Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, bạn đến Canada để làm gì? và đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Cảm ơn  đã đọc bài viết này, chúc các bạn thành công!

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *