99 lượt xem    

Khách Tây gây tranh cãi khi chạy như bay trên nóc nhà 17 tầng

maxresdefault 1518001007 2400 1518001614 500x300 - Khách Tây gây tranh cãi khi chạy như bay trên nóc nhà 17 tầng

Một nhóm du khách Anh đăng tải video chơi parkour trên nóc tòa nhà 17 tầng Chungking Mansions, nằm trên đường Nathan, thuộc quận mua sắm Tsim Sha Tsui tại Hong Kong. Parkour là hình thức di chuyển thành thục thông qua các bước nhảy, nhào lộn… trên các địa hình không bằng phẳng khác nhau.

Theo máy quay ghi lại, ba chàng trai này cố gắng tìm đường lên mái nhà, bất chấp một bảo vệ ngăn cản. Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận trên khắp các trang mạng xã hội.

Khách Tây gây tranh cãi khi nhảy parkour trên nóc nhà 17 tầng ở Hong Kong (xin đừng cắt tít)

 Video: Storror.

Trong khi hàng loạt bình luận thể hiện lòng ngưỡng mộ tài năng của các chàng trai ưa mạo hiểm, nhiều người bất bình trước cách hành xử của họ.

Một độc giả bày tỏ trên South China Morning Post: “Đây là hành vi vô trách nhiệm. Chungking Mansion nằm trong khu vực rất đông đúc trên đường Nathan. Nếu một trong số họ rơi xuống dưới đường, người vô tội sẽ mất mạng”.

Trên fanpage của Storror, Stephane từ Hong Kong cho rằng người bảo vệ trong video chỉ đang làm nhiệm vụ của mình, trong khi đó nhóm khách Anh lại thực hiện những hành động mạo hiểm trên nóc tòa nhà riêng của một doanh nghiệp.

Khách Tây nhảy parkour

 Video: Storror.

“Ông ấy đang bị làm phiền trong giờ làm việc. Nếu ông ấy tức giận hẳn là có lý do, dù tôi hiểu giải quyết bằng bạo lực không phải giải pháp tối ưu nhất”, người đàn ông này chia sẻ. Anh cũng cảnh báo rằng trước đây có hai chàng trai trẻ tại Hong Kong đã thiệt mạng vì nhảy trên mái nhà, và những du khách Anh trên không đáng được thông cảm.

Sim Leung cũng đồng tình với quan điểm trên khi nhận định người bảo vệ hành xử đúng khi ngăn chặn ba chàng trai chơi parkour.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *