99 lượt xem    

Khai thác, sử dụng biển ở Đà Nẵng phải trả tiền

photo1519351676042 1519351676042364365887 - Khai thác, sử dụng biển ở Đà Nẵng phải trả tiền

Khai thác, sử dụng biển ở Đà Nẵng phải trả tiền - Ảnh 1.

Khu vực bờ biển Đà Nẵng – Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 23-2, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có quyết định phê duyệt mức thu tiền sử dụng khu vực biển đối với các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn Đà Nẵng với mức thu là 7,5 triệu đồng/ha/năm.

Theo đó, các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển có cùng mức thu bao gồm: sử dụng khu vực biển để khai thác năng lượng gió, sóng, thủy triều, dòng hải lưu; xây dựng hệ thống ống dẫn ngầm, lắp đặt cáp viễn thông, cáp điện, xây dựng các công trình nổi, ngầm, đảo nhân tạo, công trình xây dựng dân dụng trên biển, các hoạt động lấn biển.

Ngoài ra quy định mức thu tiền trên còn áp dụng cho hoạt động khác như: làm vùng nước cảng biển, cảng nổi, cảng dầu khí và các cảng, bến khác, vùng nước phục vụ hoạt động cơ sở sửa chữa, đóng mới tàu biển, xây dựng cảng cá, bến cá. 

Cũng như vùng nước phục vụ hoạt động vui chơi, giải trí, đón trả khách, khu neo đậu và trú nghỉ đêm của tàu thuyền du lịch, và các hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản, khai thác nước biển làm mát cho các nhà máy, trục vớt hiện vật và khảo cổ, đổ thải bùn nạo vét và các hoạt động khác.

Chuyện gì đang xảy ra ở bãi biển Đà Nẵng?Chuyện gì đang xảy ra ở bãi biển Đà Nẵng?

TTO – Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng – một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh theo bình chọn của tạp chí Forbes – đang bị lún, lở xâm thực nghiêm trọng. Hoạt động xây dựng và khai thác nước ngầm ồ ạt các khu vực ven biển đã phải trả giá.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *