99 lượt xem    

Kiểm tra đột xuất sức khỏe ông Trump thấy gì?

photo1515887420959 1515887420960 - Kiểm tra đột xuất sức khỏe ông Trump thấy gì?

Kiểm tra đột xuất sức khỏe ông Trump thấy gì? - Ảnh 1.

Ông Trump đánh golf cùng Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ngày 5-11-2017 – Ảnh: REUTERS

Buổi khám sức khỏe diễn ra trong 3 giờ tại bệnh viện quân đội quốc gia Walter Reed, bang Maryland và bác sĩ của Nhà Trắng Ronny Jackson cho biết buổi khám sức khỏe diễn ra “hết sức tốt đẹp”.

Bác sĩ Ronny Jackson – cũng là người chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Obama trước đây, khẳng định: “Sức khỏe của Tổng thống rất tốt và tôi mong được trình bày một số chi tiết vào ngày thứ Ba (16-1)”. 

Dự kiến bác sĩ Jackson sẽ trả lời giới truyền thông về kết quả cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Trump. Theo ABC News, việc khám sức khỏe đột xuất đối với Tổng thống là không bắt buộc. 

Cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Trump diễn ra trong bối cảnh cuốn sách “Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump” mới phát hành đã mô tả ông Trump, 71 tuổi, là người có vấn đề về năng lực tâm thần dù ông đã mạnh mẽ phản bác.

Trong cuộc kiểm tra sức khỏe lần này mà nhiều người tin là có liên quan đến cuốn sách, Nhà Trắng xác nhận sẽ không bao gồm kiểm tra tâm thần mà chỉ là các chỉ số liên quan huyết áp, cholesterol, đường trong máu, nhịp tim… 

Các Tổng thống Mỹ trước đây cũng không cần kiểm tra về năng lực tâm thần khi tại nhiệm – kể cả như với Tổng thống Ronald Reagan – người mà 5 năm sau khi kết thúc nhiệm kỳ bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.

Nghi vấn về sức khỏe của ông Trump từng được đặt ra vào tháng trước khi ông Trump nói nói líu nhíu một số từ trong một bài phát biểu.

Nhà Trắng sẽ quyết định thông tin nào sẽ được công bố về sức khỏe của Tổng thống. Ông Trump không bị buộc phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào.

Thói quen ăn uống của ông Trump bao gồm những món ăn giàu calorie như: thịt bò bít-tết chín với sốt cà chua, hamburger, kem vanilla, rau trộn với sốt pho-mát xanh và bánh kem chocolate.

Kiểm tra đột xuất sức khỏe ông Trump thấy gì? - Ảnh 2.

Ông Trump đặc biệt thích bánh mì kẹo McDonald’s – theo tiết lộ của cuốn sách Lửa và Cuồng nộ là do ông sợ bị đầu độc – Ảnh: INSTAGRAM

Kiểm tra đột xuất sức khỏe ông Trump thấy gì? - Ảnh 3.

Ồng Trump dùng bữa trên máy bay với gà rán KFC – Ảnh: TWITTER

Ông Trump đặc biệt yêu thích đồ ăn nhanh bao gồm bánh pizza, gà rán, bánh mì kẹp McDonald, gà rán Kentucky. Trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm 2016, ông đã đăng tweet tấm hình chụp trên máy bay cho thấy ông tươi cười bên một ly to gà rán KFC, trong khi một bức hình khác trên mạng xã hội Instagram cho thấy ông đang ăn hamburger của McDonald’s.

Kiểm tra đột xuất sức khỏe ông Trump thấy gì? - Ảnh 4.

Golf là môn thể thao được cho là yêu thích nhất của ông Trump – Ảnh: REUTERS

Ông Trump không hút thuốc hay uống rượu bia. Tuy nhiên, ông uống tới 12 lon nước ngọt không đường Diet Coke mỗi ngày, và khi cần, ông sẽ ấn một cái nút đỏ trên bàn làm việc để gọi người mang tới, theo ABC News.

Hoạt động thể dục của ông Trump chủ yếu là chơi đánh golf nhưng để đi lại trên sân ông dùng xe di chuyển.  


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *