99 lượt xem    

Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới

gif 1 1501302603369 0 0 198 320 crop 1501302713233 - Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới
Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới

Sáng tạo không cần phải là thứ quá”đao to búa lớn”, sáng tạo là phục vụ người dùng và đôi lúc, bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất, từ chính người dùng.

Nhiều người thường nghĩ quá xa về từ “sáng tạo”, nghĩ rằng sáng tạo phải thật khác thường, to lớn và phải thật “phi thường”. Thật ra, sáng tạo nên bắt nguồn từ chính nhu cầu cuộc sống. Galaxy S8 là minh chứng điển hình cho điều đó.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Samsung giới thiệu công nghệ “màn hình vô cực”. Đây là một trong những ví dụ điển hình cho việc sáng tạo là để phục vụ người dùng của Samsung:

Màn hình được sáng tạo lại một lần nữa để hỗ trợ người dùng

Samsung lí giải rằng màn hình vô cực hay Infinity Display trên Galaxy S8 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm vô tận và không bị gián đoạn bởi bất kì giới hạn nào. Nó cho phép người dùng có thể mở rộng kích thước màn hình cho nhiều mục đích khác nhau mà không cần một chiếc điện thoại lớn hơn.

Samsung rõ ràng tạo ra màn hình vô cực cho S8 không đơn giản chỉ là để đẹp mà nó còn làm được nhiều hơn cho người dùng. Bạn có thể thực hiện đa nhiệm tốt hơn, xem phim thoải mái hơn, mắt được thư giãn hơn (do không còn phải vướng viền màn hình dày khó chịu).

Thiết kế ấn tượng này lại truyền cảm hứng cho chính người dùng.

Viền màn hình cực mỏng cùng với sự biến mất của nút Home – duy nhất chỉ có trên Galaxy S8 đã khiến chính những người dùng máy chợt nảy ra một ý tưởng vô cùng thú vị và cũng rất sáng tạo, đó là trào lưu tạo ảnh Invisible Cinemagraph – thể loại ảnh động vô cực chỉ có mình Galaxy S8 thể hiện thành công.

Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Một môn nghệ thuật chụp ảnh sáng tạo mới ra đời

Invisible Cinemagraph là sáng tạo nghệ thuật bắt nguồn từ chính người dùng, không mấy am hiểu về công nghệ, chứ không cần đến những người chuyên nghiệp, nhưng nghệ sĩ sẽ nâng nó lên tầm nghệ thuật.

Khái niệm “Cinemagraph” được giải thích những bức ảnh “sống”: là sự kết hợp giữa hình ảnh và video tĩnh, được lặp lại vô hạn mà không có bất kỳ sự gián đoạn hoặc chỉnh sửa nào. Bằng cách xác định các yếu tố nào di chuyển trong khung và tĩnh, thì cinemagrapher có thể nhấn mạnh một số chi tiết nhất định, kể chuyện hoặc tạo bầu không khí độc đáo.

Invisible Cinemagraph được dịch là nghệ thuật chụp Ảnh động vô cực do có sự kết hợp của Galaxy S8. Smartphone nói chung đều có thể làm được nhưng chỉ có duy nhất Galaxy S8 mới cho ra những bức ảnh “chất” như vậy.

Đó là sự đóng góp không hề nhỏ của màn hình vô cực cho người dùng, cảm giác như mình đang chỉ cầm một mặt kính mà thôi.

Và chính loại ảnh mới này cũng khẳng định tư duy thiết kế của Samsung: sáng tạo phải bắt đầu từ chính người dùng, từ nhu cầu thực tế.

Hưởng ứng trào lưu này, hàng loạt nhân vật có tiếng trong cộng đồng đã cùng tham gia sáng tạo Ảnh động vô cực cùng Galaxy S8. Nếu có “follow” những người nổi tiếng, giỏi sáng tạo trên Facebook, chắc hẳn bạn đã gặp ảnh dạng này ít nhất một lần rồi đúng không?

Với những người khéo tay thì ắt hẳn ảnh cũng đẹp hơn rồi, nhưng không vì thế mà món ảnh này khó thực hiện đâu nhé. Cách làm dạng ảnh động này đơn giản hơn bạn tưởng đấy.

Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Điển hình như cô nàng Quỳnh Kool dưới đây

Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Phương Ly làm này, đơn giản không?

Còn nhiều tấm Invisible Cinemagraph được chụp bằng Galaxy S8 nữa, bạn tự mình xem nhé.

Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới - Ảnh 4.
Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới - Ảnh 5.
Màn hình vô cực của Galaxy S8 truyền cảm hứng cho trào lưu ảnh sáng tạo hoàn toàn mới - Ảnh 6.
Nguồn Soha
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *