99 lượt xem    

Ngân hàng Bắc Á được bình chọn ‘Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất VN’

Ong Chu Nguyen Binh Pho Tong G 9033 7704 1517280637 500x300 - Ngân hàng Bắc Á được bình chọn 'Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất VN'

Tạp chí IFM vừa bình chọn và trao giải thưởng cho Ngân hàng Bắc Á ở hai hạng mục “Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam – Best Corporate Advisory Board of Vietnam” và “Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm – Most Inspirational CEO of the Year”.

Ông Chu Nguyên Bình -  Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK nhận giải thưởng Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất do IFM trao tặng

Ông Chu Nguyên Bình – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á nhận giải thưởng do IFM trao tặng. Ảnh: Ngân hàng Bắc Á.

Giải thưởng “Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam” bình chọn dựa trên chiến lược phát triển khác biệt là tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội. Từ sự tư vấn đầu tư bài bản của Ngân hàng Bắc Á, nhiều doanh nghiệp đã kiên định theo đuổi mục tiêu cải thiện chất lượng sống như chế biến thực phẩm sạch, sữa sạch, dược liệu sạch hay các bệnh viện, trường học đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Bà Thái Hương – Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á vinh dự trở thành “Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm” vì đã kiến tạo nên con đường làm nên sự khác biệt của Ngân hàng Bắc Á. Trong những năm qua, bà đã dẫn dắt Ngân hàng Bắc Á tư vấn đầu tư cho Tập đoàn TH triển khai đồng bộ hàng loạt dự án nông nghiệp công nghệ cao, nỗ lực đánh thức tài nguyên và trí tuệ Việt, tạo ra các giá trị cốt lõi và bền vững.

Ví dụ như dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch TH true MILK tại Nghệ An do Ngân hàng Bắc Á tư vấn đầu tư với quy mô lên tới 1,2 tỷ USD, tổng diện tích 37.000ha, giai đoạn một tổng vốn 500 triệu USD, quy mô đàn bò hiện tại là 45.000 con. Sau 14 tháng khởi công, sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK đã ra mắt thị trường, 5 năm sau đã dẫn đầu thị trường sữa tươi Việt Nam với hơn 40% thị phần và được xác nhận là trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á. TH true MILK liên tiếp nhận các chứng nhận chất lượng quốc tế và đón nhận nhiều giải thưởng uy tín toàn cầu.

Ngân hàng Bắc Á còn đưa các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hòa nhập với quốc tế. Cụ thể như là tổ hợp dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa cùng một số dự án sản xuất chế biến thực phẩm tại Nga với tổng vốn lên tới 2,7 tỷ USD trong 10 năm.

Bên cạnh đó, ngân hàng thể hiện vai trò tham gia kiến tạo một cuộc cách mạng trong nông nghiệp, khai thác lợi thế khoa học công nghệ kết hợp khoa học quản trị để tạo ra hiệu ứng về năng suất và chất lượng sản phẩm. Tiêu biểu là dự án dược liệu sạch và hương liệu sạch tự nhiên TH với 5 sản phẩm mang thương hiệu Total Happiness Naturals ra mắt thị trường Mỹ từ tháng 2/2015 và 3 dòng thức uống thảo dược TH true Herbal giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 8/2017. Dự án rau quả sạch FVF với hơn 100 sản phẩm khác nhau đã đến tay bà nội trợ từ năm 2013.

Ngân hàng Bắc Á tiếp tục tư vấn đầu tư cho các dự án trong lĩnh vực y tế, giao dục, an sinh xã hội như hệ thống trường TH School. Đây là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế kết hợp với chương trình Việt Nam cùng hoạt động giáo dục thể chất và chế độ dinh dưỡng học đường phù hợp với thể trạng trẻ em theo từng độ tuổi.

Mới đây, nhà băng này cũng tham gia quá trình nghiên cứu, triển khai xây dựng tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện từ y tế dự phòng, thông qua chẩn đoán sớm, điều trị và nhập viện, phục hồi chức năng và theo dõi bệnh trạng của bệnh nhân sau khi điều trị.

Tạp chí chuyên ngành tài chính – ngân hàng IFM có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh, hướng đến đối tượng độc giả trên 20 quốc gia trên thế giới… Giải thưởng của IFM  bình chọn trên cơ sở đánh giá những đóng góp nổi bật cho ngành bằng các giá trị gia tăng vượt trội hoặc sự đổi mới, khác biệt của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Tạp chí đánh giá cao những sáng kiến về tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường ngách, các nghiệp vụ mới hay các sản phẩm triển vọng trong tương lai.

Toàn Phát

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *