99 lượt xem    

Nghệ An yêu cầu kiểm tra lại giá của khu đất hơn 6.500m2

20180512112107 00ef - Nghệ An yêu cầu kiểm tra lại giá của khu đất hơn 6.500m2

Trước thông tin doanh nghiệp được giao đất với giá chưa hợp lý, tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ sự việc này.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Xuân Đại cho biết, tỉnh vừa yêu cầu các sở, ngành kiểm tra lại giá đất của hơn 6.500m2 tại phường Hưng Phúc (TP. Vinh) được giao cho Công ty CP Viễn Đông INVEST làm dự án khu nhà ở. Nguyên nhân là do có ý kiến cho rằng giá bán cho doanh nghiệp khi đó chưa hợp lý.

Ông Đại yêu cầu: “Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Cục thuế tỉnh kiểm tra, nếu giá đất chưa phù hợp thì tham mưu cho hội đồng định giá đất của tỉnh, UBND tỉnh mức giá mới sát với thị trường, tránh thất thu ngân sách nhà nước”.

kiểm tra đất
Khu đất hơn 6.500m2 mà tỉnh Nghệ An yêu cầu kiểm tra lại mức giá. Ảnh: Nguyễn Hải

Năm 2014, dự án Trường tiểu học Hưng Phúc tại TP. Vinh được tỉnh Nghệ An phê duyệt với mức đầu tư hơn 46 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao). Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Viễn Đông INVEST.

Năm 2017, mức đầu tư dự án được tỉnh Nghệ An điều chỉnh lên hơn 50 tỷ đồng. Đổi lại, nhà đầu tư được giao hơn 3.500m2 đất giao thông và hơn 6.500m2 đất xây dựng khu nhà ở.

Khi đó, tỉnh phê duyệt giá đất xây khu nhà ở là 5,6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, vì đó là khu “đất vàng” giữa trung tâm thành phố nên giá lúc đó phải khoảng 20 triệu đồng/m2.

Hiện chủ đầu tư đang treo quảng cáo sẽ xây hàng chục biệt thự liền kề trên khu đất này trong thời gian tới.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *