99 lượt xem    

Sonata ứng dụng công nghệ sơn châu Âu, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

HINHSETTOP 1512789680 6714 1512790299 500x300 - Sonata ứng dụng công nghệ sơn châu Âu, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Lãnh đạo Sonata cho biết, trong bối cảnh công nghiệp hóa mạnh mẽ, người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều đến chất lượng cuộc sống. Do đó, nguyên vật liệu xây dựng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Song hiện nay, sự phong phú về chủng loại và thương hiệu sơn khiến người tiêu dùng khá lúng túng khi chọn sản phẩm phù hợp. 

Bên cạnh đó, mặc dù trên thị trường quốc tế quy định rõ các tiêu chuẩn về thành phần nhất định trong sản phẩm sơn để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và môi trường, tuy nhiên, một số đơn vị vì lợi nhuận trước mắt, sản xuất sơn không đạt chất lượng, gây nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. 

Các thương hiệu sơn của công ty điều ứng dụng theo công nghệ Châu Âu.

Các thương hiệu sơn của công ty điều ứng dụng theo công nghệ châu Âu.

Trên thế giới có nhiều chứng chỉ quốc tế công nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn xanh như: Lotus, LEED, Green Mark, NF Environment… Đây là “thước đo” đánh giá hiệu năng công trình, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường qua bên thứ ba; đồng thời, tạo điều kiện cho quy trình thiết kế và xây dựng được tích hợp. Thông qua đó, kiến trúc sư, các nhà đầu tư và người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Tại châu Âu có hai chứng chỉ xanh là Eco-label (có giá trị châu Âu) và NF Environment (có giá trị toàn cầu). NF Environment do Tập đoàn Afnor (Pháp) chứng nhận được chuyên gia đánh giá khắt khe, bởi mỗi sản phẩm ra đời đều kết hợp giữa chất lượng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sự sống và môi trường.

Các sản phẩm của Sonata đạt chứng chỉ xanh.

Các sản phẩm của Sonata đạt chứng chỉ xanh.

Năm 2017, nhà máy sơn Samson của Công ty CP Sơn Sonata là nhà máy đầu tiên đạt chứng chỉ xanh NF Environment cấp bởi châu Âu. Với tầm nhìn là nhà cung cấp sơn tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam, hàng năm, Sonata tổ chức cho các chuyên gia trong và ngoài nước cùng với các chuyên viên cao cấp của Tập đoàn Onip Pháp đến tham quan và kiểm định chất lượng.

Đến nay, bốn thương hiệu sơn gồm: Sonatex, Onip, Kingshield và Isoplus đã khẳng định chất lượng trên thị trường sơn trong và ngoài nước. Mỗi sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu đều có các đặc tính kháng tia cực tím, kháng kiềm, độ che phủ cao, chống bong tróc, bảo vệ bền vững công trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Mỗi năm công ty sản xuất hàng triệu lít sơn với hơn 300 đại lý phân phối trải dài từ Bắc tới Nam. 

Huệ Chi

Nguồn thông tin tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *