99 lượt xem    

Thu hồi giấy phép hoạt động của tàu gây tai tiếng cho Hạ Long

ta u Hoa ng Phuong 16 2328 152 4732 3481 1527158852 500x300 - Thu hồi giấy phép hoạt động của tàu gây tai tiếng cho Hạ Long

Chiều 24/5, Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã yêu cầu thu hồi giấy đăng kiểm và giấy phép hoạt động của tàu Hoàng Phương HP 4686. Trao đổi với Phó chủ tịch UBND Hải Phòng, ông Tuấn cũng đề nghị thành phố tạm giữ phương tiện này để làm rõ những sai phạm và được “nhất trí” hướng giải quyết.

“Về mức xử phạt, chúng tôi đề nghị Hải Phòng xem xét vận dụng những quy định để xử phạt ở mức tối đa. Mức xử phạt bao nhiêu phải chờ các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra và xử lý”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, Quảng Ninh hiện không cho phép tàu tham quan từ Cát Bà, Hải Phòng vào Hạ Long. Do tàu Hạ Long được gắn định vị, camera còn tàu Hải Phòng thì không bắt buộc, dẫn đến khó quản lý.

Theo ông Tuấn, Quảng Ninh hiện không cho phép tàu tham quan từ Cát Bà, Hải Phòng vào Hạ Long. Do tàu Hạ Long được gắn định vị, camera còn tàu Hải Phòng thì không bắt buộc, dẫn đến khó quản lý.

Ngoài tàu Hoàng Phương, Hải Phòng cũng rà soát và kiểm định lại chất lượng của toàn bộ tàu lưu trú và tham quan trên thành phố. Tàu không đáp ứng các yêu cầu kinh doanh vận tải, bảo vệ môi trường, chất lượng dịch vụ… cũng sẽ bị thu hồi đăng kiểm và giấy phép hoạt động.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết đại lý du lịch Spring Travel Agency (ở 21 Ngõ Huyện, Hà Nội) đã thừa nhận bán tour cho nhóm khách Australia. “Đại lý này đã phạm lỗi nhận khách nhưng không có hợp đồng với bên tổ chức, không thông tin về chất lượng cho khách”, ông Thái nói. Sau khi nhóm khách phản ánh tour không như quảng cáo, phía đại lý đã bồi thường.

Theo Chánh thanh tra, các cơ quan chức năng đang xác minh công ty tổ chức tour cho nhóm này, “tùy mức độ sẽ tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế”.

Trước đó, Lynne Ryan chia sẻ trên News về chuyến du lịch “ác mộng” trên vịnh Hạ Long. Đây là tour bà Lynne mua qua đại lý du lịch Spring Travel Agency, với giá 75 USD cho hai ngày một đêm. Tuy nhiên, khi lên tàu họ phát hiện thực tế không giống như quảng cáo khi phòng chật, giường cứng, điều hoà và toilet hỏng, chuột chạy và bánh mì mốc.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *