99 lượt xem    

Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của đầu tư nước ngoài

20180906124806 0eba - Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của đầu tư nước ngoài

Ngày 6/9, Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Một Việt Nam cởi mở và đầy tiềm năng trong phát triển bất động sản là nhận định chung của các đại biểu tham dự hội nghị. Batdongsan.com.vn – kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam là nhà tài trợ vàng về truyền thông của chương trình.

IREC 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 5-7/9. Hội nghị do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Hội Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ đăng cai tổ chức. Đây là lần đầu tiên IREC được tổ chức ở Việt Nam sau Philippines (2015), Hàn Quốc (2016), Thái Lan (2017). Chương trình có sự tham dự của nhiều đoàn đại biểu, đại diện các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng đồng bộ hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản. Cụ thể, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản luật quan trọng với tinh thần cởi mở như Luật kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng, Luật đất đai, Luật đầu tư nước ngoài…Cùng với đó là quá trình thường xuyên rà soát, điều chỉnh các văn bản luật để phù hợp với tình hình thực tiễn. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng chính sách pháp luật, Chính phủ Việt Nam đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng hành lang pháp lý cho người nước ngoài được mua và sở hữu bất động sản tại Việt Nam và thu hút các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường bất động sản.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết trong bối cảnh Việt Nam tham gia kí kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), các hiệp định FTA… các nhà đầu tư nước ngoài đã dành sự quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực thu hút đầu tư trong đó có lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài gia tăng các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của đầu tư nước ngoài
Ngày 6/9, Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Trong trung và dài hạn, Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn để đầu tư kinh doanh bất động sản do nhu cầu về bất động sản như nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng… của Việt Nam vẫn còn rất lớn. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Cùng với đó, quá trình đô thị hóa cũng sẽ diễn ra với tốc độ cao (khoảng 1%/năm), dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu người đã vượt ngưỡng 1.000 USD/người… Đây sẽ là những yếu tố để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh trong thời gian tới.

Ông Sinh nhấn mạnh để đáp ứng nhu cầu của thị trường bất động sản như đã nêu trên, ngoài việc phát huy nội lực, thu hút các nguồn vốn trong nước, Việt Nam rất coi trọng nguồn lực đầu tư từ nước ngoài. Ông Sinh kì vọng đây sẽ là một cầu nối hợp tác đầu tư cũng như là kênh cung cấp thông tin về chính sách, các thông tin cần thiết về thị trường nhà ở và bất động sản Việt Nam để các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tìm kiếm cơ hội đầu tư hơn.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết Hà Nội rất vinh hạnh được lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị Bất động sản Quốc tế – IREC 2018. Ông Hùng bày tỏ tin tưởng Hội nghị sẽ là diễn đàn cởi mở đề cùng bàn thảo những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để các bên cùng kết nối hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường bất động sản giữa các quốc gia. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ lắng nghe và tiếp thu những thông tin, kinh nghiệm quý báu từ hội nghị để tham khảo và phục vụ cho công tác phát triển đô thị, phát triển thị trường bất động sản của Hà Nội”.

Ông Vince Malta, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Mỹ nhiệm kì 2020 chia sẻ , mục đích của IREC là thúc đẩy sự kết nối giữa các quốc gia trong lĩnh vực bất động sản nhằm gia tăng cơ hội kinh doanh, sự hòa nhập, hiểu biết và thúc đẩy tính minh bạch của các thị trường. “Hiện tại chúng tôi đã có 95 đối tác ở 75 quốc gia trên toàn thế giới. Từ sự quan sát trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy sự hợp tác và phát triển trong thời gian tới với Việt Nam”, ông Vince Malta chia sẻ.

Thúy An

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *